All Aquarium in Thailand

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา : สงขลา

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา
Songkhla Aquarium

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

ประวัติความเป็นมา สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา ก่อตั้งขึ้นโดยเทศบาลนครสงขลา โดยเงินสนับสนุน บริษัทเซฟรอล ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณแหลมสนอ่อน (สวนสองทะเล) ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เปิดอย่างเป็นทางการวันเสาร์ที่ 27 กันยายน 2551 “สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสงขลา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ทั้งด้านชีววิทยาและนิเวศวิทยา เราจะนำคุณสู่โลกใต้ทะเล ชมความยิ่งใหญ่ของปลาหมดทะเล น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ที่ใหญ่และมากที่สุดในประเทศ ฉลามเสือดาวที่แสนเชื่อง และกลุ่มปลาสวยงามตามแนวปะการัง ซึ่งคุณจะสัมผัสกับชีวิตแห่งโลกใต้น้ำที่แท้จริง

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

สองทะเลสามน้ำ ศิลปะล้ำหลากหลาย นิเวศพันธุ์ปลามากมาย หาดทรายแหลมสนนทีทอง

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ สงขลา คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ท่านจะต้องมาสัมผัส ท่านจะได้รับความสุข ความประทับใจ ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศทั้งภายในและภายนอกที่จะทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย หายเหนื่อย เพลิดเพลิน ไปกับบรรยากาศของที่นี่ ภายนอกจัดให้มีต้นไม้ที่ให้ความสวยงาม สบายตา ชื่นใจกับพันธุ์ไม้และดอกไม้ต่างๆมากมาย ที่ท่านสามารถถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจที่มีฉากหลังอันสวยงามนี้ไว้

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

ซึ่งมีอยู่หลายจุดที่ท่านจะเลือกความสวยงามเก็บไว้ในกล้อง อัลบั้มรูปถ่ายของท่าน ภายในจัดแสดงพันธุ์ปลากว่าพันชนิด ที่จัดแยกออกเป็น 4 โซนด้วยกัน คือ ระบบนิเวศน้ำจืด ระบบนิเวศน้ำกร่อย ระบบนิเวศน้ำเค็ม และทะเลอ่าวไทย ที่ท่านจะได้พบกับปลามากมายหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งสวยงาม น่ารัก แปลกประหลาด และน่ามหัศจรรย์ เช่น ปลาหมอทะเล ปลาฉลามเสือดาว ปลากระเบนลายหินอ่อน ปลาช่อนทะเล ปลาการ์ตูน ม้าน้ำ ปลากะพง ปลาแรด เป็นต้น

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

สงขลาอควาเรี่ยมจัดให้มีโชว์การให้อาหารปลาโดยนักดำน้ำที่มีอยู่ทุกวัน ท่านจะได้สัมผัสถึงวิธีการให้อาหารปลาอย่างถูกวิธี และน่าตื่นเต้น ให้อาหารปลาหมอทะเลที่มีน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ให้อาหารปลาฉลามเสือดาวที่มีความน่ารักและคุ้นกับนักดำน้ำ ให้อาหารปลากระเบนลายหินอ่อนที่ใหญ่กว่า 3 เมตร และให้อาหารปลาขนาดกลางชนิดอื่นๆอีกมากมายAquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา
สงขลาอควาเรี่ยม เป็นแหล่งศึกษาการดำรงชีวิตของสัตว์โลกใต้ท้องทะเล ท่านจะได้เรียนรู้ถึงประวัติ การดำรงชีวิตของปลาแต่ละชนิด ซึ่งล้วนเป็นความรู้ที่คุ้มค่ายิ่ง ไม่ว่าท่านจะมาชมกับเพื่อน คนรัก ญาติพี่น้อง หรือมากันเป็นครอบครัวทุกท่านจะได้รับความสุข สนุกสนาน กลับไปอย่างแน่นอนAquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา
เรียนรู้ พักผ่อน ท่องเที่ยว ที่เดียวกัน : ALL THINGS YOU CAN GET HERE!Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

เวลาเปิดให้บริการ

 • วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดให้บริการ เวลา 09.00 – 19.00 น.
 • วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการ เวลา 08.30 – 20.00 น.

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

การแสดงโชว์พิเศษ

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา
ชมการสาธิตการโชว์ให้อาหารปลา(Feed) ทั้งหมด 5 รอบ
รอบที่ 1 ให้อาหารปลา เวลา 11.10 น.
รอบที่ 2 ให้อาหารปลา เวลา 12.40 น.
รอบที่ 3 ให้อาหารปลา เวลา 14.10 น.
รอบที่ 4 ให้อาหารปลา เวลา 15.40 น.
รอบที่ 5 ให้อาหารปลา เวลา 17.10 น.Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

อัตราค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ 100, เด็ก นักเรียน นักศึกษา 50, ชาวต่างชาติ 200
 • คนสูงอายุ (70 ปีขึ้นไป) คนพิการ ภิกษุ สามเณร ฟรี

Aquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

สถานที่ตั้ง : แผนที่การเดินทาง


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
39 ถนน แหลมสนอ่อน ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา 90110
จากอำเภอหาดใหญ่ไปยังสงขลาอควอเรี่ยมประมาณ 26 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง คือ สายเก่า (ถ.กาญจนวนิชย์) สายใหม่ ถ.ลพบุรีย์ราเมศ จากในตัวเมืองไปยังสงขลาอควอเรี่ยม ประมาณ 3 กิโลเมตร อยู่บริเวณปลายแหมสนอ่อน ใกล้สวนสองทะเล ถ.แหลมสนอ่อนAquarium Songkhla อควาเรี่ยม สงขลา

ติดต่อ : เบอร์โทรศัพท์

 • โทร. (074) 314 719

ที่มาข้อมูล : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา
ภาพโดย : aquariumthailand.com

9 Responses to “สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา : สงขลา”

 1. เพิ่งไปดูวันเน้ เอง จ่ะ ^^

 2. ไม่รับสมัครงานมั้งเลอคะ…อยากทำที่นี้นะคะ

 3. หนูชอบที่นั่นมากกกกกกกกกกกกกกที่สุดดดดดดดในโลกกกกกกก

 4. เท่ นั่น นู๋ ปัย ทุก ปี สนุก มั่ก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

  ชอบ ดู เขา หั้ย อา หาร ปลา ฉ ลาม

 5. บ้านแม่ชั้นก้อยุว เเถวๆๆนั้นเหมียนกาน

  ชอบอควาเรี่ยม แต่ชอบสวนสัด+

 6. กูว่าเจ๊งวันเจ๊งคืนอยู่แล้วเพราะอีตัวกาลกิณีมันมาคุมบังเหียรเองแล้วนี่

 7. โรงเรียนบ้านท่าข่อย นำนักเรียนเข้าชม ในวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2555 เวลา 09.00 น. นักเรียนจำนวน 61 คน ครู 7 คน และผู้ปกครองนักเรียน 10 คน

 8. โรงเรียนบ้านควนพลี พัทลุง ต้องการพานักเรียนระดับประถมศึกษา จำนวน 104 คน ระดับปฐมวัย 54คน ผ้ปกครอง 54 คน ครู 10 คน เข้าชมในวันที่ 15 มีนาคม 2555 เวลา ช่วงบ่าย ต้องการทราบรายละเอียดการจัดกิจกรรม ค่าใช้จ่าย หรือ มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง

 9. โรงเรียนบากงพิทยา ต้องการพานักเรียนระดับประถมศึกษา1-3 จำนวน 118 คน ระดับปฐมวัย76คนครู34คนเข้าชมในวันที่20มีนาคม2555เวลาช่วงก่อนเที่ยง ต้องการทราบรายละเอียดการจัดกิจกรรมค่าใช้จ่ยหรือมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง